Than hoạt tính dạng viên

Mã sản phẩmthan-hoat-tinh-dang-vien
LH: 0978.262.607

Xuất xứ: Việt Nam.

Kích thước: 3mm dạng hạt màu đen

Than hoạt tính dạng trụ 3mm dược ứng dụng trong các hệ thống xử lý khí thải và nước thải của các khu công nghiệp.

 Chôn dưới chân cột thu phát sóng để khử sóng điện từ .

- Chôn ở dưới đáy bãi rác khử ô nhiễm nguồn nước ngầm.

- Khử màu, mùi, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các hợp chất hữu cơ, chất Clo

- Lọc khử phèn sắt, Asen, làm ngon nước, dùng cho bể lọc nước, thiet bi lọc.

- Khử tia đất dùng trong phong thuỷ.

- Lọc khí thải.

Than hoạt tính dạng viên nén giống như các dạng khác của carbon hoạt tính khác, than hoạt tính dạng viên có dạng hình trụ, màu đen cũng được sản xuất từ những nguyên liệu có hàm lượng carbon cao trong môi trường yếm khí. Tuy nhiên, than hoạt tính dạng viên được làm từ các bụi than của than hoạt tính và các loại khác ép lại thành viên.

Công dụng của than hoạt tính dạng viên nén:

  • Khử màu, mùi, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các hợp chất hữu cơ. Khử các chất bẩn: được tính bằng gram chất bẩn hoặc gram COD được giữ lại trong 1kg than hoạt tính.
  • Làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước.
  • Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị. Đặc biệt nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại hoặc các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học, than hoạt tính sẽ giúp quá trình xử lý nước thải dễ dàng hơn.
  • Đồng thời, nước đi qua than hoạt tính phần lớn là các phân tử hữu cơ hòa tan được lưu giữ lại trên bề mặt. Ngoài ra trong quá trình lọc than hoạt tính chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do, cho phép giữ lại các phân tử hữu cơ mới.

Ứng dụng của than hoạt tính dạng viên nén

  • Trong xử lí nước sinh hoạt: Than hoạt tính dạng viên giúp lọc sạch những cặn bẩn, các kim loại nặng, chất hữu cơ thậm chí là chất độc hại như thuốc trừ sâu nhiễm trong nước.
  • Trong công nghệ xử lí khí thải: Than hoạt tính nhờ có đặc tính hấp phụ bởi cấu trúc đặc biệt nên lọc được khí độc, khí ô nhiễm mang đến bầu không khí trong lành. Than dùng trong hệ thống lọc khí công nghiệp, máy hút khói trong gia đình hay hệ thống khử mùi xe hơi, khử mùi máy lạnh…
  • Trong xây dựng và viễn thông: Khi chôn than xuống đất có thể khử tia đất dùng trong phong thủy dùng cho những ngôi nhà gần nghĩa trang hoặc bãi rác. Khi chôn than hoạt tính xuống các cột thu phát sóng có thể khử sóng điện từ và chống tia sét cho thiết bị điện.

 

Trở lại

Sản phẩm liên quan