Than hoạt tính dạng viên

Mã sản phẩmthan-hoat-tinh-dang-vien-208
LH: 0978.262.607

Than hoạt tính dạng viên nén là sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH MTV Xây Dựng Môi Trường Hòa Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm có được trong lĩnh vực lọc nước và cung cấp vật liệu lọc nước, Công ty TNHH MTV Xây Dựng Môi Trường Hòa Phát sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng với chi phí tiết kiệm nhất và mang đến một nguồn nước trong sạch, an toàn và bảo vệ môi trường.

Than hoạt tính dạng viên nén là sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH MTV Xây Dựng Môi Trường Hòa Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm có được trong lĩnh vực lọc nước và cung cấp vật liệu lọc nước, Công ty TNHH MTV Xây Dựng Môi Trường Hòa Phát sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng với chi phí tiết kiệm nhất và mang đến một nguồn nước trong sạch, an toàn và bảo vệ môi trường.

Công dụng của than hoạt tính dạng viên nén

 • Khử màu, mùi, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các hợp chất hữu cơ. Khử các chất bẩn: được tính bằng gram chất bẩn hoặc gram COD được giữ lại trong 1kg than hoạt tính.
 • Làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước.
 • Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị. Đặc biệt nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại hoặc các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học, than hoạt tính sẽ giúp quá trình xử lý nước thải dễ dàng hơn.

Đồng thời, nước đi qua than hoạt tính phần lớn là các phân tử hữu cơ hòa tan được lưu giữ lại trên bề mặt. Ngoài ra trong quá trình lọc than hoạt tính chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do, cho phép giữ lại các phân tử hữu cơ mới.

Các ứng dụng của than hoạt tính dạng viên nén trong đời sống 

Than hoạt tính dạng viên được sử dụng trong lõi lọc nước gia đình mang lại nguồn nước sạch tiêu dùng hàng ngày. Trong công nghiệp, than được dùng để xử lí nước thải thông qua hệ thống bể lọc trước khi thải ra ngoài môi trường.

 • Trong xử lí nước sinh hoạt: Than hoạt tính dạng viên giúp lọc sạch những cặn bẩn, các kim loại nặng, chất hữu cơ thậm chí là chất độc hại như thuốc trừ sâu nhiễm trong nước.
 • Trong công nghệ xử lí khí thải: Than hoạt tính nhờ có đặc tính hấp phụ bởi cấu trúc đặc biệt nên lọc được khí độc, khí ô nhiễm mang đến bầu không khí trong lành. Than dùng trong hệ thống lọc khí công nghiệp, máy hút khói trong gia đình hay hệ thống khử mùi xe hơi, khử mùi máy lạnh…
 • Trong xây dựng và viễn thông: Khi chôn than xuống đất có thể khử tia đất dùng trong phong thủy dùng cho những ngôi nhà gần nghĩa trang hoặc bãi rác. Khi chôn than hoạt tính xuống các cột thu phát sóng có thể khử sóng điện từ và chống tia sét cho thiết bị điện.

Đối tượng nào cần sử dụng than hoạt tính dạng viên nén:

 • Công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm;
 • Công nghiệp chế biến thủy, hải sản;
 • Sản xuất mặt nạ phòng độc quân sự, …;
 • Khai thác khoáng sản, luyện vàng, luyện cán thép;
 • Công nghiệp sản xuất hóa chất, dầu khí, Y dược…;
 • Lọc nước uống, nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp và dân dụng,…

Chú ý: Than hoạt tính dạng viên nén được làm từ các từ các mụn than như than gáo dừa, than đá, tre xanh, vỏ đậu phộng (lạc)… Sau đó nén lại thành dạng viên. Do được làm từ hỗn hợp các loại than nên than có chức năng hấp thụ kém, vì vậy không thể loại bỏ hoàn toàn các chất độc, màu mùi trong công nghệ xử lý nước.

Trở lại

Sản phẩm liên quan