Than hoạt tính

Mã sản phẩmthan-hoat-tinh-197
LH: 0978.262.607

Trong những năm gần đây, than hoạt tính được phủ sóng và ứng dụng rộng rãi nhờ vào những đặc tính đặc biệt của nó. Nguyên liệu than hoạt tính được sản xuất 100% từ nguyên liệu tự nhiên như: củi, tre, gáo dừa, vỏ trấu… nên sản phẩm này cực kì an toàn với sức khỏe con người chính vì vậy nên ngày nay than hoạt tính được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh về môi trường dẫn đến ô nhiễm không khí, xử lý nước và nhiều loại hình công nghiệp khác nhau.

Trong những năm gần đây, than hoạt tính được phủ sóng và ứng dụng rộng rãi nhờ vào những đặc tính đặc biệt của nó. Nguyên liệu than hoạt tính được sản xuất 100% từ nguyên liệu tự nhiên như: củi, tre, gáo dừa, vỏ trấu… nên sản phẩm này cực kì an toàn với sức khỏe con người chính vì vậy nên ngày nay than hoạt tính được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh về môi trường dẫn đến ô nhiễm không khí, xử lý nước và nhiều loại hình công nghiệp khác nhau.

Than hoạt tính được tạo ra như thế nào?

Than hoạt tính được làm từ nhiều loại vật liệu, chẳng hạn như than non và than bitum, than gỗ cháy, gáo dừa. Quá trình hoạt hóa carbon được thực hiện ở nhiệt độ cao cùng với hơi nước, CO2 và không khí. Kết quả cuối cùng là một cấu trúc xốp với diện tích bề mặt lớn từ 500 đến 1.500 mét vuông trên gam.

Cách than hoạt tính hấp thụ chất gây ô nhiễm
Than hoạt tính để xử lý nước được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và các nhà máy xử lý nước. Than hoạt tính có đặc tính hấp thụ cao giúp hấp phụ các chất gây ô nhiễm từ nước và không khí.

Than hoạt tính để xử lý nước có nhiều dạng:

• Than hoạt tính dạng hạt - xử lý nước và nước thải.
• Than hoạt tính dạng bột - xử lý các hóa chất tổng hợp vi lượng cụ thể.
• Than hoạt tính ép đùn - được sử dụng để khử clo và khử hóa chất.

Than hoạt tính có thể được sử dụng để hấp phụ các kim loại nặng như crom, thủy ngân và chì. Khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm khiến than hoạt tính trở thành lựa chọn lý tưởng cho các nhà máy xử lý nước.

Ứng dụng than hoạt tính trong xử lý nước

Trong các nhà máy xử lý nước, than hoạt tính được sử dụng ở dạng hạt hoặc dạng bột tùy theo nhu cầu và quy trình. Than hoạt tính ngày nay được sử dụng trong xử lý nước thải.

Than hoạt tính được sử dụng rộng rãi để lọc nước trong dân dụng và công nghiệp. Trong quá trình lọc nước uống, than hoạt tính cũng được sử dụng kết hợp với các phương pháp xử lý khác trong các thiết bị như máy nước nóng lạnh RO - bộ lọc nước gia đình. Tùy thuộc vào chất lượng của than hoạt tính, nước uống có thể được làm sạch bằng cách hấp thụ các chất gây ô nhiễm như hóa chất và các chất hữu cơ và phi hữu cơ.

Các ngành sử dụng nước dịch vụ cần than hoạt tính xử lý nước để tái sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm. Về cơ bản là nước đã qua sử dụng được làm sạch bằng than hoạt tính trước khi sử dụng lại, chủ yếu được sử dụng ở những nơi như nước làm mát, nước cấp cho lò hơi, nước bể bơi và nước hồ cá, đây là một cách để tiết kiệm nước và chống lãng phí nước. Tái sử dụng nước thân thiện với môi trường cũng như an toàn cho con người.

Than hoạt tính cũng được sử dụng để xử lý nước thải. Nguồn nước như vậy có mức độ ô nhiễm cao cần được loại bỏ cặn bẩn trước khi nước được tái sử dụng hoặc thải ra môi trường. Than hoạt tính ngày nay được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước thải vì nó có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất độc hại hoặc các chất ô nhiễm có hại cho con người và môi trường. Xử lý nước trong các ngành công nghiệp như công nghiệp giấy, dệt may và hóa dầu là điều cần thiết vì nhiều lý do khác nhau và than hoạt tính rất hiệu quả trong việc này.

Trở lại

Sản phẩm liên quan