Sỏi lọc nước và những lưu ý khi “vàng” khi mua

Sỏi lọc nước - Một trong những vật liệu lọc nước phổ biến được ứng dụng trong việc xử lý các nguồn nước ô nhiễm. Chính vì vậy việc lựa chọn đúng loại sỏi sẽ giúp quá trình lọc đạt hiệu quả cao, cho nguồn nước sạch sẽ.

Tác dụng của sỏi lọc nước

Việc sử dụng sỏi lọc mang lại một số lợi ích như: lọc sạch cặn bẩn, trang trí không gian đặt để. 

Lọc sạch cặn bẩn có trong nguồn nước

Sỏi được dùng nhiều trong lĩnh vực xử lý nước tinh khiết, nước sinh hoạt cho các hộ gia đình, cho hệ thống công nghiệp, xử lý nước thải. Sỏi lọc có chức năng loại bỏ các chất huyền phù, asen, cặn bẩn… có trong nguồn nước. Kết tủa dạng bông và nhớt khó lọc sẽ được giữ lại.
Sỏi có tác dụng làm sạch nước

Trong các bể cá, nguồn nước có các loại vi khuẩn có lợi. Chức năng của chúng là loại bỏ chất thải từ nguồn nước hoặc các loại vi sinh vật có hại gây ra. Khi đó, sỏi lọc nước được ví như những chiếc máy lọc sinh học thu nhỏ, có khả năng làm giá thể cho vi khuẩn có lợi ẩn nấp. Nhờ đó mà vi khuẩn có lợi sẽ có môi trường tốt để phát triển, đảm bảo số lượng, giúp môi trường nước sạch sẽ. 

Sỏi lọc nước giúp trang trí, làm đẹp

Sỏi được ứng dụng để làm chất phụ gia xây dựng, làm vật liệu xây dựng như: lát tường, trang trí bồn hoa, ao hồ… Do có hình dáng, màu sắc bắt mắt, sỏi sẽ giúp các không gian chứa nước trở nên đẹp và bắt mắt hơn. 

Tiết kiệm chi phí cho người dùng

So với các loại vật liệu khác, sỏi lọc có giá thành “hạt dẻ”, do đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho người dùng. Ngoài ra, loại vật liệu có khả năng lọc tốt, dễ vệ sinh, chu kỳ lâu dài. Tuỳ thuộc vào nguồn nước mà trong khoảng từ 6 - 12 tháng bạn thay thế sỏi lọc một lần. 

Lưu ý khi chọn mua sỏi lọc nước giếng khoan

Từ những tác dụng của sỏi trong lọc nước, nhu cầu sử dụng vật liệu này ngày càng tăng cao. Để đạt hiệu quả lọc cao nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi lựa chọn sỏi:

  • Chọn mua sỏi có kích thước hạt lớn, đồng đều, có độ bóng và độ cứng cao. 

  • Ưu tiên chọn các hạt có dạng khối đa giác hoặc hình cầu, có đủ độ bền để tránh tình trạng giảm lưu lượng của nước. 

  • Sỏi lọc nước sạch, không lẫn các tạp chất độc hại. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, nên chọn những loạt đạt tỉ trọng 1400kg/m3.

  • Tránh việc chọn các hạt bị rạn nứt, có mặt gãy. Hay như các hạt dài, dẹt, có kích thước chiều dài lớn hơn khoảng 5 lần so với chiều ngang thì cần hạn chế chọn. 

Song, hơn tất cả, việc chọn mua ở đơn vị uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo đạt các tiêu chí trên. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ phân phối sỏi thạch anh lọc nước hay các loại sỏi khác với giá thành có sự chênh lệch. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn địa chỉ nào thì Tekcom là một trong những gợi ý mà bạn không nên bỏ qua.

Nên mua sỏi lọc ở đâu uy tín - chất lượng?

Hiện nay, cát thạch anh là sản phẩm được hầu hết các hộ gia đình vùng nông thôn sử dụng.Có rất nhiềuđịa chỉ bán cát thạch anh uy tín.Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào ở các thành phố này cũng có cát thạch anh lọc nước chất lượng.

Vì thế, để mua được cát thạch anh lọc nước chất lượng tốt, an toàn thì bạn nên đến những cửa hàng vật liệu xây dựng, của hàng chuyên cung cấp các vật liệu lọc nước có uy tín cao ở khu vực mình sống

Còn nếu bạn vẫn chưa biếtmua cát thạch anh ở đâu, bạn có thể liên hệ với Hòa Phát hoặc tới trực tiếp cửa hàng của công ty của chúng tôi tạiđịa chỉ bên dưới để có được giá tốt nhất, hợp lý nhất nhé.

< Trở lại