Cách làm bể lọc nước bằng cát thạch anh.

Cát thạch anh lọc nước có thể dùng đi dùng lại nhiều lần nên sau một thời gian lọc nước, chính vì vậy mà chúng ta có thể rửa lại lớp cát này và tái sử dụng được nhiều lần mà không làm giảm chất lượng của nguồn nước đầu ra. Ở bài viết dưới đây Hào Phát sẽ chia sẻ với các bạn một vài ứng dụng cũng như đặc điểm và cách làm bể lọc nước bằng cát thạch anh tốt nhất nhé.

Ứng dụng của cát thạch anh trong xử lý nước

Để xây dựng được hệ thống lọc nước gia đình hoặc lọc nước công nghiệp thô từ nước giếng khoan thì cát thạch anh là vật liệu không thể thiếu. Mặt khác, cát thạch anh còn được ứng dụng để lọcbể cá, hồ cá, hồ thủy sinh rất tốt.

Cát thạch anh lọc nướccó kích thước hạt nhỏ, diện tích về mặt lớn nên khi cho vào hệ thống lọc, cát thạch anh sẽ có nhiệu vụ giữ lại các hạt lơ lửng, các chất nhớt trong nước. Do đặc điểm cấu tạo của phân tử trong cát thạch anh nên khi nước đi qua, bề mặt cát sẽ xuất hiện các lỗ có chứa Fe(OH)3 giúp hấp thụ ASEN. Vật liệu lọc nước này có sẵn trong tự nhiên nên giá thành khá rẻ.

Ngoài ra,cát thạch anhcó màu trắng đục tương đối sạch nên cát thạch anh có thể dùng để trải trên sân, nền đất trong vườn, trong nhà để trang trí không gian sống ngoài ra trong cách ngành công nghiệp phụ gia xây dựng, công nghiệp phun sơn, luyện kim cũng đều có thểsử dụngcát thạch anh lọc nước

Cách làm bể lọc nước bằng cát thạch anh, than hoạt tính

Cát thạch anh lọc nướccó thể dùng đi dùng lại nhiều lần nên sau một thời gian lọc nước, chúng ta có thể rửa lại lớp cát này và tiến hành tái sử dụng được mà không làm giảm chất lượng của nguồn nước đầu ra. Để hệ thống lọc nước đạt chất lượng tốt nhất, cát thạch anh cần kết hợp với sỏi, quặng mangan, thanh hoạt tính dạng viên.

Hình ảnh hướng dẫn chi tiết cách làm bể lọc nước bằng cát thạch anh và các loại vật liệu lọc nước

Làm bể lọc nước giếng khoanthì mỗi tầng cát thạch anh có độ dày từ 10-15 Cm, các bạn đo kích thước bể lọc của mình để mua số lượng cát thạch anh cho vừa đủ. Tỉ trọng 1.400Kg / 1 m3. Quy cách đóng bao 25Kg và 50Kg

Ưu điểm của thạch anh

Cát thạch anh có rất nhiều ưu điểm và một số ưu điểm chính đó là:

  • Cát thạch có tác dụng rất tốt trong việc giữ lại hoặc kết tủa các tạp chất lơ lửng, không tan trong nước

  • Vì cát thạch anh là dạng hạt, nhỏ, nhiều góc cạnh, bề mặt tiếp xúc lớn nên lọc nước rất hiệu quả

  • Cát thạch anh sẽ không bị hòa tan, không gây ra các chất độc hại

  • Cát thạch anh có khả năng giữ bẩn tốt, không bị tắc như cát vàng

  • Cát thạch anh phù hợp với nhiều loại bể lọc

Sử dụng cát thạch anh thế nào cho hiệu quả?

Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi sử dụng cát thạch anh với mục đích giúp người dùng có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng:

  • Nên kết hợp cát thạch anh với sỏi lọc nước, than hoạt tính, cát vàng, cát đen, mangan để tăng tác dụng lọc nước, loại bỏ các tạp chất lơ lửng có trong nước.

  • Thường xuyên vệ sinh, rửa trôi các tạp chất trên bề mặt cát để tránh tình trạng tắc nghẽn

  • Sau 6 tháng nên thay lượt cát mới để đảm bảo nước của gia đình bạn luôn được an toàn

Cát thạch anh mua ở đâu?

Hiện nay, cát thạch anh là sản phẩm được hầu hết các hộ gia đình vùng nông thôn sử dụng.Có rất nhiềuđịa chỉ bán cát thạch anh uy tín.Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào ở các thành phố này cũng có cát thạch anh lọc nước chất lượng.

Vì thế, để mua được cát thạch anh lọc nướcchất lượng tốt, an toàn thì bạn nên đến những cửa hàng vật liệu xây dựng, của hàng chuyên cung cấp các vật liệu lọc nước có uy tín cao ở khu vực mình sống

Còn nếu bạn vẫn chưa biếtmua cát thạch anh ở đâu, bạn có thể liên hệ với Hòa Phát hoặc tới trực tiếp cửa hàng của công ty của chúng tôi tạiđịa chỉ bên dưới để có được giá tốt nhất, hợp lý nhất nhé.

< Trở lại