Than không khói

Mã sản phẩmthan-khong-khoi
LH: 0978.262.607

Than không khói được sản xuất dựa trên nguyên tắc carbon hóa nguyên vật liệu ở trạng thái yếm khí. Nguyên vật liệu được hình thành thông qua quá trình thiêu kết (thêu kết) bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất để nén nhiên liệu tạo thành hình thù như ta mong muốn.

 

Than không khói được sản xuất dựa trên nguyên tắc carbon hóa nguyên vật liệu ở trạng thái yếm khí. Nguyên vật liệu được hình thành thông qua quá trình thiêu kết (thêu kết) bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất để nén nhiên liệu tạo thành hình thù như ta mong muốn.

THAN KHÔNG KHÓI LÀM TỪ NGUYÊN LIỆU GÌ?

Do than đá sinh ra khí Cox, Nox và nhiều loại khí độc hại khác nên không thể làm thành than không khói. Do đó, than đá không khói không tồn tại.

Nguồn sản xuất hình thành than không khói chia làm 2 loại chính:

  • Nguồn gỗ tự nhiên: Là các cây gỗ rừng tự nhiên hoặc gỗ trồng công nghiệp

Gỗ của cây càng lâu năm có thể sản xuất than không khói càng tốt. Than trắng binchotan với công nghệ của Nhật Bản sử dụng carbon hóa, đốt yếm khí để tạo than thành phẩm gần như loại bỏ 100% chất bốc trong gỗ. Lượng tạp chất trong than Binchotan rất nhỏ, có nhiệt lượng cao, cháy đều, bền.

Than trắng binchotan làm khơi dậy hương vị tự nhiên nhất, chân thật nhất của món nướng. Than binchotan được đánh giá là vua của các loại than nướng.

Hiện nay, một số cơ sở muốn tăng tốc quá trình đốt yếm khí khi rút ngắn thời gian. Than thành phẩm cũng được gọi là than không khói nhưng chất lượng không hơn than củi truyền thống là bao.

  • Nguồn nguyên liệu sinh khối

Than không khói sản xuất từ nguyên liệu sinh khối là các phế phẩm ngành nông- lâm nghiệp: rơm rạ, bã mía, vỏ xơ lõi bắp ngô, gáo dừa, lá khô, vụn gỗ, khí mê tan xử lý từ các bãi chôn lấp, phân gia súc gia cầm, xử lý nước thải, …

Ngoài ra gồm vỏ lạc, trấu, bã rượu, bã mía, gỗ phế liệu, mùn tre cưa, vỏ hạt điều cà phê…

 

Trở lại

Sản phẩm liên quan