Hạt nhựa

Mã sản phẩmhat-nhua
LH: 0978.262.607

Với những công dụng và ưu điểm vốn có thì hạt nhựa trao đổi cation là phương pháp phổ biến nhất vì nó có giá thành rẻ kể cả trong chi phí đầu tư hay chi phí vận hành.

Vì sao nên sử dụng hạt nhựa trao đổi cation trong lọc nước sinh hoạt?

Một nguồn nước được gọi là sạch thì nó phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn, vì vậy nước cứng cũng có thể coi là nước chưa sạch bởi nó chứa những ion ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cũng như thiết bị điện nước trong gia đình.

Canxi cao trong nước là hiện tượng thường hay gặp đối với nguồn nước tại nhiều khu vực. Khi gặp phải tình trạng này dễ nhận biết nhất là nước đun sôi lên hay thấy có váng hay cặn trắng bám dưới đáy ấm, xoong, nồi, vòi rửa…

Nguyên nhân là do nhiệt độ cao làm cho canxi kết tủa. Nếu canxi quá cao sẽ khiến các hệ thống, thiết bị trong nhà tắm như vòi sen, bình nóng lạnh, máy giặt nhanh hỏng vì bị đóng cặn gây tắc nghẽn. Với những gia đình có bệnh nhân bị sỏi thận, các bác sĩ cũng khuyến cáo là không nên sử dụng nước nhiễm Canxi.

Ưu điểm của hạt nhựa cation trong việc xử lý làm mềm nước:

  • Thiết bị làm mềm dễ dàng sử dụng, vận hành.
  • Hạt nhựa làm mềm có thể tái sinh, hiệu quả làm mềm cao.
  • Chi phí sử dụng thấp, hiệu quả kinh tế cao do tái sinh nhiều lần.
  • Làm mềm nước có thể kết hợp với khử mềm nước, giảm độ cứng và độ kiềm về mức độ rất thấp.

Với những công dụng và ưu điểm kể trên thì có thể khẳng định xử lý làm mềm nước cứng bằng hạt nhựa trao đổi cation là phương pháp phổ biến nhất vì nó có giá thành rẻ kể cả trong chi phí đầu tư hay chi phí vận hành.

Trở lại

Sản phẩm liên quan