Chorine

Mã sản phẩmchorine
LH: 0978.262.607

Người dân trong ngành nuôi thủy hải sản hay xử lý nước hiện nay đã quá quen thuộc với Chlorine. Đó là chất hóa học này có khả năng chính là khử trùng, diệt khuẩn để cho các vi sinh vật khi ở trong nước để chúng không có khả năng hoạt động

Người dân trong ngành nuôi thủy hải sản hay xử lý nước hiện nay đã quá quen thuộc với Chlorine. Đó là chất hóa học này có khả năng chính là khử trùng, diệt khuẩn để cho các vi sinh vật khi ở trong nước để chúng không có khả năng hoạt động

Chlorine là gì?

Chlorine là một chất hóa học có tác dụng làm oxy hóa và sát khuẩn cực mạnh vì vậy sản phẩm nó thường được sử dụng với mục đích nhầm khử trùng và tẩy trắng. Với một số đặc điểm như vậy, ở nước ta, Chlorine đang được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thủy sản,dệt nhuộm, xử lý nước cấp và nước thải, nước bể bơi.
Hiện nay, nó có 2 dạng hóa chất Chlorine đó là chlorine tự do hoặc hypochlorite. Ở dạng hypochlorite chia ra làm 2 loại là Hypochlorite natri (NaOCl) dạng lỏng và Hypochlorite canxi [Ca(OCl)2] dạng bột trắng, mùi cay xốc, khi pha với nước có màu trong suốt, có mùi vị. Nhằm để khử trùng và diệt vi khuẩn hay làm bất hoạt các vi sinh vật người ta thường sử dụng Hypochlorite canxi [Ca(OCl)2] và ứng dụng vào các nhà máy sản xuất thủy sản.
Và một điều đặc biệt nữa đó là, Chlorine ở bất cứ dạng nào dù là nguyên chất hay hợp chất khi tác dụng với nước đều tạo ra phân tử axit hypoclorit có tác dụng khử trùng nước với hiệu quả xử lý cao.

Lợi ích và tác hại của Chlorine

Lợi ích

Chlorine được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề và trong ngành xử lý nước. Chlorine có rất nhiều lợi ích phù hợp được người tiêu dùng lựa chọn. Đó là:
+ Chlorine rất phổ biến, nó rẻ tiền, dễ kiếm. Chỉ cần có nhu cầu, người tiêu dùng sẽ mua được chlorine phục vụ cho mục đích của mình.
+ Nó không màu, tiện lợi phù hợp trong quá trình xử lý nước
+ Hiệu quả khử trùng cao với phạm vi rộng các chủng loại khuẩn, bạn sẽ xử lý nước một cách nhanh chóng.

+ Có thể kiểm soát linh hoạt khi khử trùng bằng clo
+Có thể loại một số mùi lạ không rõ nguyên nhân hay một số hợp chất độc hại trong nước
+ Hiệu quả trong việc oxy hóa các hợp chất hữu cơ và vô cơ nhất định.

Tác hại của Chlorine

Chlorine có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể con người khi sử dụng nước có lượng dư chlorine mặc dù chỉ với hàm lượng rất nhỏ
Chlorine Không có hiệu quả trong việc diệt và khử virus như nhiều người vẫn lầm tưởng
Chlorine có tính ăn mòn cao và độc hại. Do vậy, khi lưu trữ và sử dụng cần phải kiểm soát chặt chẽ, an toàn tuyệt đối.
Thời gian lưu trữ chlorine chỉ vài giờ trong nước cho nên sau khi sử lý thì nước đầu nguồn sẽ có nồng độ cao và khi đến cuối nguồn thì nồng độ lại rất thấp và không còn tính năng khử trùng
Và một tác hại vô cùng quan trọng nữa đó là: đó là Chlorine tác dụng với các hợp chất humic sinh ra các sản phẩm phụ như: Chlorophenols và Trihalomethanes (THMs) có khả năng gây ung thư.
Theo các chuyên gia nước, Chất hóa học Chlorine rất dễ tìm tuy nhiên không nên quá lạm dụng vào quy trình xử lý nước. Người tiêu dùng cần sử dụng hệ lọc tổng cho nước sinh hoạt gia đình và máy lọc nước để có nước sạch ăn uống.

Trở lại

Sản phẩm liên quan