Ly lọc nước 01

Mã sản phẩmly-loc-nuoc-01
LH: 0978.262.607

Ly lọc nước là hệ thống làm sạch nước đầu nguồn để thực hiện bước lọc thô khởi đầu trên máy lọc nước và loại bỏ các tạp chất, bùn đất, cặn bẩn, khử mùi,... Đối với nguồn nước giếng khoan, nước mưa, nước máy thì nên sử dụng ly lọc nước này.

1. Ly lọc nước trên máy lọc nước là gì?

Ly lọc nước là hệ thống làm sạch nước đầu nguồn để thực hiện bước lọc thô khởi đầu trên máy lọc nước và loại bỏ các tạp chất, bùn đất, cặn bẩn, khử mùi,... Đối với nguồn nước giếng khoan, nước mưa, nước máy thì nên sử dụng ly lọc nước này.

Về cấu tạo, mỗi ly lọc nước thông thường có sẽ có từ 1, 2, 3 hay đến 4 ly lọc nước thô (điều này còn tùy thuộc tuỳ model máy). Trong đó, mỗi cốc lọ sẽ bao gồm cốc chứa nước lọc, lõi lọc, ron cao su.

2. Công dụng của ly lọc nước

Hầu hết trên máy lọc nước đều trang bị lõ lọc thô, tuy nhiên nếu khu vực lắp máy đó bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, vôi với tổng TDS (chất rắn hòa tan) cao thì phải sử dụng thêm ly lọc nước thô để lọc bớt cặn bẩn và hạ TDS trước khi vào máy lọc nước.

Chính vì vậy ly lọc nước được xem là đóng vai trò tiền xử lý nước để chuẩn bị đi qua bộ lọc tinh (RO), và qua các lõi bổ sung khoáng.

Từ đó, nhờ có ly lọc nước mà máy lọc nước được bảo vệ tốt hơn, tuổi thọ các lõi lọc thô trong máy cũng được kéo dài hơn và giảm chi phí thay lõi lọc theo định kỳ. Khi lắp kèm ly lọc nước với máy R.O thì tuổi thọ các lõi lọc thô trong máy R.O sẽ tăng trung bình từ 2 - 4 lần.

3. Các yếu tố cần biết khi mua ly lọc nước cho máy lọc nước

Khi nào cần lắp ly lọc nước nước?

ly lọc nướcnước được khuyến cáo sử dụng trong điều kiện chất lượng nước đạt QCVN2:2009/BYT tuy nhiên mỗi loại ly lọc nước lại phù hợp với điều kiện môi trường nước khác nhau.

Một số loại ly lọc nước như ly lọc nước KG01G3 có thể dùng trong điều kiện lọc nước nhiễm bùn đất, có cặn lơ lửng và nước có độ cứng như khu vực nhiễm canxi (độc cứng của nước không quá 200ppm).

Trong khi đó, một số ly lọc nước khác như ly lọc nước Kangaroo KG02G3 lại thích hợp để dùng trong điều kiện lọc nước nhiễm bùn đất, có cặn lơ lửng.

Các tiêu chí chọn mua Ly lọc nước phù hợp?

Tùy theo chất lượng nguồn nước mà người dùng có thể chọn ly lọc nước có số ly lọc nước thô phù hợp (bộ càng nhiều ly lọc nước thì khả năng lọc nước càng tối ưu). Bên cạnh đó cũng cần lựa chọn các ly lọc nước có chất lượng đảm bảo từ các thương hiệu uy tín.

Chất liệu ly lọc nước thường làm bằng nhựa PP tỷ trọng nhẹ, dẻo, cách điện tốt, độ bền cao khi sử dụng. Lõi lọc cần được thiết kế sao cho loại bỏ các chất bẩn, rỉ sét có kích thước nhỏ để đảm bảo lọc cặn trong nước hiệu quả. 

Các lưu ý khi lắp đặt ly lọc nước

- Yêu cầu chất lương nước đầu vào đạt QCVN2:2009/BYT (điều kiện nước sinh hoạt đạt chuẩn).

- Áp suất đầu vào từ 0.5 - 2.5kg/cm2.

- Thiết bị sử dụng lọc đầu nguồn cho thiết bị đơn lẻ như: Chậu rửa, máy giặt, vòi sen,... không nên sử dụng lọc chung cho hệ thống nhà (sẽ không đủ lưu lượng khi sử dụng nhiều thiết bị).

Trở lại

Sản phẩm liên quan