Ly lọc nước 04

Mã sản phẩmly-loc-nuoc-04
LH: 0978.262.607

Ly lọc nước được sử dụng để lọc cặn bẩn, tạp chất. Nhất là ở những khu vực nước nhiễm mặn, đá vôi, phèn chua, không thể chỉ chỉ sử dụng một lõi lọc thô mà phải sử dụng cả bộ lọc để giảm bớt độ ô nhiễm.  Một số môi trường nước có các chất rắn hòa tan (TDS) nên nhất thiết phải sử dụng cả bộ lọc thô để hạ mức TDS trước khi đưa vào ly lọc nước. 

 

Bộ ly lọc nước là gì?

Ly lọc nước là bộ phận chính của một bộ lọc, có chức năng làm sạch nước đầu nguồn, từ đó, thực hiện quy trình lọc thô ở máy.  Thông thường, một bộ ly lọc nước sẽ có 3 ly lọc nước thô. Mỗi cốc bao gồm cốc chứa nước lọc, ron cao su và lõi lọc. ly lọc nước chứa lõi lọc RO thuộc bộ lọc tinh. 

Ly lọc nước có công dụng gì? 

Ly lọc nước được sử dụng để lọc cặn bẩn, tạp chất. Nhất là ở những khu vực nước nhiễm mặn, đá vôi, phèn chua, không thể chỉ chỉ sử dụng một lõi lọc thô mà phải sử dụng cả bộ lọc để giảm bớt độ ô nhiễm.  Một số môi trường nước có các chất rắn hòa tan (TDS) nên nhất thiết phải sử dụng cả bộ lọc thô để hạ mức TDS trước khi đưa vào ly lọc nước. 

Tại sao cần sử dụng ly lọc nước

Chúng ta sử dụng ly lọc nước để xử lý nước một lần trước khi nó đi vào lõi lọc RO, đi qua các lõi cung cấp chất khoáng, tạo độ ngọt, khử khuẩn và cân bằng pH…Sau đó, lõi lọc RO sẽ xử lý toàn bộ những tạp chất có trong nước mà những ly lọc nước thô chưa xử lý được hết, bảo vệ tuổi thọ các lõi lọc thô, giảm chi phí phải thay lõi liên tục. Khi sử dụng ly lọc nước cũng đồng nghĩa với việc bạn bảo vệ cả tuổi thọ của máy lọc nước, giúp máy duy trì hoạt động ổn định. 

Chọn mua bộ ly lọc nước như thế nào ? 

Máy càng có nhiều cốc, lõi lọc sẽ có khả năng lọc nước tối ưu và bổ sung thêm nhiều chất khoáng có lợi.  Nên chọn bộ ly lọc nước làm bằng PP tỷ trọng nhẹ, dẻo, cách nhiệt và điện tốt, có độ bền và không chứa chất độc hại.. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chú ý mua bộ lọc thô, ly lọc nước của các thương hiệu lớn tại địa chỉ uy tín. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Nếu mua phải lõi lọc RO không đạt tiêu chuẩn sẽ cho chất lượng lọc và nước sau lọc không đảm bảo. 

Cần lưu ý gì khi sử dụng ly lọc nước ?

  1. Cần chú ý đến nguồn nước đầu vào, sử dụng thêm đá, sỏi nếu nguồn nước đầu vào ô nhiễm nặng. 
  2. ly lọc nước không nên tháo ra thường xuyên để lau rửa vì nó rất dễ bị hư hại, đặc biệt khi tác động đến màng RO có thể khiến màng bị nhiễm khuẩn. Khi lắp lại màng và sử dụng sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước đầu ra. 
  3. Bộ ly lọc nước có thời hạn thay lõi ở các ly lọc nước là khác nhau, bạn phải xem xét tình trạng lõi và tần suất  sử dụng máy lọc nước, chất lượng nước đầu vào để xem xét khi nào phải thay lõi cho phù hợp. 3 ly lọc nước thô sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với ly lọc nước, nhất là cốc số 1, trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước đầu vào nên cần phải thay định kỳ 3 tháng một lần.

Trở lại

Sản phẩm liên quan