Bông lọc nước

Mã sản phẩmvai-loc-nuoc-184
LH: 0978.262.607

Ngày nay, bông gòn lọc nước được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chăn nuôi, sản xuất tới đời sống sinh hoạt của con người

Đặc tính của bông lọc nước

Bông gòn lọc nước có đặc tính là làm từ các sợi tổng hợp được nén ép chặt lại với nhau tạo thành các tấm lớn vừa dày lại xốp và thoáng khí.

Nhờ quá trình ép mà các sợi có độ liên kết chặt chẽ với nhau giúp chúng dễ dàng loại bỏ các bụi, cặn bẩn nhỏ nhất để mang đến nguồn nước trong, sạch, đảm bảo chất lượng để nuôi cá, nuôi tôm công nghiệp hiệu quả hơn.

Thông số kỹ thuật bông lọc nước

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này các bạn có thể tham khảo bảng thông số kỹ thuật chi tiết do nhà sản xuất cung cấp dưới đây:

Tên sản phẩm

Bông lọc nước

Chất liệu

Sợi tổng hợp

Quy cách đóng gói (cuộn)

Hình trụ tròn, 2 x 20m/cuộn

Độ dày (mm)

5mm, 10mm, 15mm, 20mm

Màu sắc

Trắng

Kiểu dáng

Đóng cuộn, bên ngoài bao nilon

Thời gian sử dụng

Trung bình 3 tháng, có thể lên tới 6 - 12 tháng

Ứng dụng của bông lọc nước

Ngày nay, bông gòn lọc nước được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chăn nuôi, sản xuất tới đời sống sinh hoạt của con người. Cụ thể:

+ Dùng để lọc nước sạch

Mặc dù ngày nay có rất nhiều loại công cụ được sử dụng để lọc nước. Tuy nhiên, không có công cụ nào đạt được mức lọc tuyệt đối. Và ở mức lọc cao chạm ngưỡng thì duy nhất chỉ có bông lọc nước là mang đến hiệu quả cao.

Vì vậy, nếu như nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng bị ô nhiễm thì có thể sử dụng bông lọc để loại bỏ các chất bẩn trong nước. Độ lọc mà sản phẩm lọc này mang đến đạt 95%.

Chúng ta đều biết rằng, nguồn nước ở Việt Nam đang có nguy cơ ô nhiễm cao bởi các doanh nghiệp và ngay cả chính người thân đang xả thải bừa bãi. Ngay cả nguồn nước máy cũng chưa chắc đã đảm bảo sạch, an toàn cho người sử dụng.

Nhiều tỉnh thành đã phát hiện nước máy sinh hoạt doanh nghiệp bán cho người dân xuất hiện mùi clo và để lâu có thể thấy được cặn bẩn chìm dưới đáy bình, bể. Vì vậy, để có nước sinh hoạt đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn thì người dân đã lựa chọn sử dụng bông gòn lọc nước.

Qua quá trình sử dụng đã cho thấy, giải pháp này thực sự mang đến hiệu quả cao, có thể lọc sạch cặn bẩn. Hơn nữa, chi phí mua bông lọc cũng không cao và rất dễ sử dụng.

+ Lọc nước uống

Không chỉ được sử dụng để lọc nước sinh hoạt mà nhiều gia đình còn dùng bông lọc nước để lọc nước đóng bình. Nếu các bạn cho rằng nước đóng bình dùng để uống hàng ngày để đủ sạch thì đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Nước đóng bình ngày nay không hề siêu sạch và an toàn như các bạn vẫn nghĩ. Nếu các bạn không tin thì chúng tôi cũng không có gì để nói. Nhưng xin hãy nhớ một điều “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Nước càng sạch thì sẽ càng tốt cho sức khỏe. Vậy tại sao lại không sử dụng bông gòn để lọc nước bình, giúp chúng sạch sẽ và tốt hơn với sức khỏe của bạn cùng gia đình?

Theo như các chuyên gia sức khỏe chia sẻ, nước đóng bình chỉ sạch và được lọc kỹ hơn so với nước máy một chút. Ví dụ, nước máy đã sạch khoảng 70% thì nước đóng bình cũng chỉ sạch tầm 80% mà thôi. Và dù đã lọc nước bình qua cây lọc nước thì nó cũng không hoàn toàn loại bỏ được hoàn toàn chất bẩn như đã quảng cáo.

Thậm chí, nếu cây lọc nước không được vệ sinh thường xuyên thì thậm chí nó còn tiềm tàng nhiều mối nguy hại hơn. Vì vậy, sử dụng bông lọc nước để lọc nước bình là cần thiết vì nó vừa giảm áp lực lọc lên máy lọc nước vừa đảm bảo mang đến nguồn nước sạch và an toàn nhất.

+ Lọc nước cho bể cá

Đối với những người có thú nuôi cá rồng, cá la hán, cá Koi, cá chép Nhật,... hoặc nuôi nhằm mục đích kinh tế thì càng phải quan tâm hơn tới chất lượng nước.

Đây là các giống cá có giá trị cao và cần phải nuôi trong các bể cá có nước trong sạch, lượng oxy lớn. Có như vậy cá mới phát triển khỏe mạnh, không bệnh tật và có màu sắc đẹp mắt nhất.

Và để giúp nước trong hồ cá luôn đảm bảo chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn thì người chơi cá lựa chọn sử dụng bông gòn lọc nước để loại bỏ các cặn bẩn. Đây được coi là một giải pháp có tính khả thi, hiệu quả và tiết kiệm kinh tế.

+ Sử dụng lọc nước nuôi trồng thủy hải sản

Để thủy hải sản như tôm, cua, cá có thể phát triển nhanh, khỏe mạnh, chắc thịt thì nguồn nước nuôi trồng có ảnh hưởng rất lớn.

Tuy nhiên, theo phản ánh của những người làm nghề nuôi trồng thủy hải sản cho biết, nguồn nước hiện nay đang có dấu hiệu ô nhiễm nặng. Nếu không sử dụng các biện pháp lọc nước thì không thể nuôi được thủy hải sản.

Một trong các giải pháp lọc nước đang được người dân áp dụng phổ biến đó là sử dụng bông lọc nước.

Theo như chia sẻ của họ thì nguyên nhân khiến họ lựa chọn vật liệu này là bởi chúng gọn, nhẹ, có thể dễ cắt theo hình dáng, kích thước mong muốn và việc lắp đặt cũng rất dễ dàng. Hơn nữa, giá thành của sản phẩm lại rất phải chăng, mang tới hiệu quả kinh tế lớn.

+ Các ứng dụng khác

Ngoài việc sử dụng để lọc nước thì loại bông gòn này còn được dùng để lọc bụi bởi chúng dễ lắp đặt và có hiệu quả lọc bụi cao. Loại bông có độ dày 20mm được sử dụng phổ biến nhất.

Trở lại

Sản phẩm liên quan