Cát thạch anh

Mã sản phẩmcat-thach-anh-155
LH: 0978.262.607

Cát thạch anh là cát có thành phần chủ yếu là thạch anh công thức hợp chất  là ( silic dioxit).Một số các loại biến thể độc lập khác có thể kể đến như là: thạch anh nguyên chất; tridimit và critobalit tùy thuộc vào nhiệt độ, chúng sẽ tồn tại ở các dạng nhất định.

– Ở nước ta, cát được xếp hạng đánh giá chất lượng tốt nhất tập trung chủ yếu Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương và một số tỉnh thành khác trên cả nước.

Đặc điểm – đặc tính kỹ thuật

Thành phần chủ yếu là hàm lượng (sio2) khoảng 97-98% , cát thạch anh có đặc điểm kích thước nhỏ cấu trúc hạt tương đối đồng đều vì thế loại cát này phát huy sức mạnh giống như một màng lọc tự nhiên giữ lại các chất lơ lửng, phù du, phù sa, Cát thạch anh lọc nước có công dụng  không tan trong nước, không sinh ra các chất độc hại ,trong bể lọc giúp ngăn cản các chất cặn bẩn lơ lửng trong nước, mang đến một nguồn nước trong, sạch và an toàn cho người sử dụng.

– Sau khi sàng lọc tuyển rửa cỡ hạt thạch anh sẽ cho ra nhiều kích thước đơn giản kể đến như 1-2 mm 0,3-0.8 mm 0,8-1,2 mm 0,9-1,8 mm

– Nguồn nước sử dụng: cơ bản Lọc nước máy, nước mưa,nước thải,công nghiệp,sinh hoạt…

– Công nghệ lọc: áp dụng cho tất cả hệ thống lọc nước

– Khử 100% các loại vi khuẩn, vi trùng, virus, các chất độc hại.

– Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn của bộ y tế cho phép có thể uống trực tiếp

– Lọc sạch mà vẫn dữ nguyên lượng khoáng chất có trong nước

Cát thạch anh dùng để :

– Cát thạch anh  thường được sử dụng  trong công trình bể lọc cấp nước,lọc giếng khoan,lọc gia đình,lọc nước công nghiệp. Nước sau khi lọc khá sạch, loại bỏ được phần lớn các cặn bẩn, chất độc hại, vi khuẩn,có thể thấy vật liệu lọc này tập hợp tất cả các sức mạnh đỉnh cao với hiệu quả xử lý nước đẳng cấp,dòng sản phẩm cát sau khi qua sản xuất sàng lọc sạch tạp chất,sẽ đưa vào hệ thống lọc nước sạch tinh khiết, mang đến sự yên tâm cho người sử dụng không chỉ lọc nước cát sạch thạch anh còn ứng dụng trong cuộc sống

– Xử lý nước sinh hoạt; công nghiệp; đô thị;…

– Làm phụ gia xây dựng cho các ngành xây dựng;

– làm vật liệu trang trí như sân gol,sân chơi trẻ em,đổ bể bơi

– làm cát khuôn đúc,cát đúc trong các lò đúc gang,đúc đồng,đúc nhôm công nghiệp;

– Làm cát bắn rỉ sắt loại hạt yêu cầu kích thước lớn 2-4mm;

– Làm vật liệu xây dựng như cát bột phun sơn, lát tường,sấy khô làm vữa khô chịu nhiệt …

Tác dụng

– Trong công nghệ lọc nước Cát thạch anh có tác dụng,công dụng lọc các thành phần lơ lửng lắng cặn có kích thước hạt đều không lẫn mịn có khả năng kết tủa khi để lắng đọng tự nhiên, diện tích bề mặt hấp thụ tối đa các chất cặn bẩn ), hấp thụ màu, mùi vị, tạo màu sắc, hương vị ngon ngọt hấp dẫn hơn cho nước…

– Trong quá trình xử lý nước, trên bề mặt cát lọc thạch anh luôn tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho hệ thống lọc nước, đặc biệt khi kết tủa trên bề mặt cát thạch anh sẽ xử lý giúp hấp phụ Asen khi nguồn nước bị nhiễm độc tố nguy hại Asen.

– Lợi thế khi dùng loại cát chất lượng cao sẽ không tham gia vào các phản ứng hóa học với các tác nhân khác trong nước và không ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Không như một số loại vật liệu lọc khác, cát thạch anh có thể sử dụng được lâu dài mà lại không ảnh hưởng đến nguồn nước,sức khoẻ con người. Cấu tạo các hạt thạch anh này rất cứng rắn bền bỉ nên khi cho nguồn nước đi qua, nước sẽ không bị nhiễm hoặc dính các loại phân tử có hại trong loại cát này.chính vì thế cát luôn được sử dụng nhiều trong xử lý nước cấp, nước tinh khiết, nước sinh hoạt,giếng khoan, gia đình và công nghiệp; có thể rửa lọc thường xuyên khi bề mặt lọc lắng cặn thành những lớp tạp chất dày.

Các thành phần cơ bản đánh giá chất lượng cát đạt tiêu chuẩn trong hệ thống lọc nước

Tên chỉ tiêu

Hàm lượng

Hàm lượng oxit silic (SiO2)

%

                      99.4

Hàm lượng oxit nhôm (Al2O3)

%

                       0.1

Hàm lượng oxit sắt (Fe2O3)

%

               Nhỏ hơn 0.1

Hàm lượng oxit natri

%

                         0.1

 

Trở lại

Sản phẩm liên quan