POLYMER - Nguyên liệu hóa học dùng trong xử lý chất thải

Polymer được biết đến như là hóa chất giúp nâng cao hiệu suất vượt trội xử lý nước thải công nghiệp. Với mỗi loại nước thải có tính chất khác nhau sẽ sử dụng loại polymer khác nhau: polymer cation, polymer anion, polymer lưỡng tính – sản phẩm có khối lượng phân tử thấp, trung bình, cao và rất cao, ở cả dạng lỏng/nhũ tương và dạng khô/bột.

Đặc điểm hóa chất Polymer xử lý nước thải

Polymer là hóa chất giúp nâng cao hiệu suất vượt trội xử lý nước thải công nghiệp. Với mỗi loại nước thải có tính chất khác nhau sẽ sử dụng loại polymer khác nhau: polymer cation, polymer anion, polymer lưỡng tính – sản phẩm có khối lượng phân tử thấp, trung bình, cao và rất cao, ở cả dạng lỏng/nhũ tương và dạng khô/bột.

- Màu sắc: Trắng.

- Trạng thái: Dạng bột hoặc lỏng.

- Khối lượng: 10 – 25 kg/bao.

Cơ chế hoạt động

- Polymer là hóa chất được sử dụng trong xử lý nước thải, nước cấp. Chúng được dùng để hỗ trợ cho quá trình keo tụ, tạo bông mà không ảnh hưởng đến độ pH. Hóa chất Polymer được sử dụng bằng cách trộn nhanh và khuấy nhẹ vào nước thải. Hóa chất có khả năng hòa tan tốt trong nước, nhưng không hòa tan trong các dung môi hữu cơ thông thường khác.

- Với khả năng phân tán, cắt mạch, kết bông tốt, Polymer hoạt động theo cơ chế trung hòa các điện tích trong hạt lơ lửng ở nước thải với các điện tích trái dấu nằm trong polymer. Từ đó, tạo ra những bông cặn lớn, lắng và tách chất rắn ra khỏi nước thải một cách dễ dàng hơn.

Ứng dụng

- Xử lý nước mặt với nhiều chất khoáng chất, hóa chất hòa tan như Fe2+, Mn2+,…

- Xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải nhiều hạt lơ lửng, thô, nồng độ cao, các hạt mang điện tích dương, giá trị PH là nước thải trung tính hoặc kiềm. Chẳng hạn như nhà máy gang thép, nhà máy mạ điện và nước thải, chất thải luyện kim, nước thải rửa than…

- Sử dụng chủ yếu trong quá trình tách rắn – lỏng công nghiệp, bao gồm cả quá trình lắng, để cô đặc và các quá trình tách nước bùn. Ứng dụng cho tất cả các ngành chính là: Xử lý nước thải đô thị, giấy, chế biến thực phẩm, hóa dầu, chế biến luyện kim, thuốc nhuộm và tất cả các loại xử lý nước thải công nghiệp.

- Xử lý nước thải nhuộm, thuộc da, xử lý nước thải dầu, để loại bỏ độ đục, khử màu.

- Ngoài ra, polymer còn được sử dụng trong ngành công nghiệp giấy như chất tạo độ bền khô, chất giữ ẩm, chất trợ lọc. Từ đó, cải thiện đáng kể như chất lượng giấy, tăng cường độ bền vật lý và giảm mất chất xơ. Đồng thời có thể được sử dụng trong xử lý nước trắng, vai trò keo tụ.

Tại sao lựa chọn Hòa Phát để mua sản phẩm Polymer xử lý nước thải

- Hòa Phát là một trong những nhà phân phối hóa chất xử lý nước thải lớn nhất tại Việt Nam.

- Sản phẩm được kiểm soát chất lượng tốt.

- Cung cấp đa dạng các sản phẩm cho các lĩnh vực ứng dụng khác nhau.

- Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước, giúp bạn có những lời khuyên xác thực nhất cho hệ thống xử lý nước thải, nước cấp.

< Trở lại